Phụ nữ uống cà phê có tác dụng gì?

Cà phê không chỉ dành cho phải nam mà phụ nữ cũng có thể làm fan cuồng của cà phê bởi phụ nữ uống cà phê có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ của mình

 Cho dù bạn thích của bạn nóng, đá, đen hoặc với đường, có một điều chắc chắn là: cà phê phục vụ lên rất nhiều lợi ích sức khỏe. Không chỉ có một tách cafe giúp tránh khỏi trầm cảm, nhưng nó thậm chí còn được liên kết với một tỷ lệ giảm của bệnh ung thư da và mức sinh tăng. Đọc để tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe bất ngờ của cà phê

cafe-va-nhan-sac

1. Nó có thể giúp tránh khỏi bệnh trầm cảm.

Bất cứ ai, khi nhâm nhi đầu tiên của cà phê vào buổi sáng sẽ cho bạn biết rằng nó có tác dụng thúc đẩy tâm trạng. Bây giờ có bằng chứng: Một nghiên cứu từ Trường Y tế Havard, được công bố vào tháng trước trong Archives of Internal Medicine , cho thấy rằng những phụ nữ thường xuyên uống cà phê có caffeine hoàn toàn có nguy cơ thấp hơn 20% bị trầm cảm hơn so với người không uống cà phê. Cuộc nghiên cứu, theo một nhóm phụ nữ trong 10 năm, thấy rằng khi cà phê được tiêu thụ nhiều hơn (lên đến sáu tách mỗi ngày), khả năng trầm cảm giảm.

2. Nó có thể giúp thúc đẩy một trọng lượng khỏe mạnh.

Uống một espresso hay cappuccino sau bữa ăn không chỉ là một thói quen thư giãn. “Khi bạn uống cà phê sau bữa ăn, nó gây ra cơ thể của bạn để xử lý chậm hơn các bữa ăn, bạn chỉ cần ăn,” ông Chris Kilham , nghiên cứu y khoa, người sáng lập của Y Hunter, Inc và là tác giả của Psyche Món ngon . Theo David Levitsky, tiến sĩ, giáo sư về khoa học dinh dưỡng tại Đại học Cornell, “Caffeine làm giảm tốc độ mà tại đó dạ dày di chuyển thức ăn của nó vào tá tràng-một phần của ruột non, nơi phân huỷ diễn tốc độ chuyển hóa diễn ra và cũng tăng.” Lưu ý không nên uống cafe sau bữa ăn tối vì nó có thể làm bạn tăng cân. Tuy nhiên, nhấm nháp một ly sau bữa ăn có thể, một phần nhỏ, giúp thúc đẩy một trọng lượng khỏe mạnh.

3. Nó có thể tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới.

“Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng caffeine có tác dụng tích cực đến tinh trùng nhu động-khả năng của tinh trùng di chuyển về phía một quả trứng và có thể tăng cơ hội của bạn [có thai],” John Wilcox, MD nói , FACOG, đối tác quản lý và nội tiết sinh sản tại HRC sinh ở California. Trong thực tế, một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Sao Paulo cho thấy sự vận động của tinh trùng cao hơn rõ rệt so với ở người uống cà phê không cà phê uống. Và nó chỉ ra rằng nó không quan trọng cho dù bạn uống một hoặc mười cốc mỗi ngày: Sự khác biệt phát hiện chỉ được tìm thấy giữa những người uống cà phê và uống cà phê.

4. Nó có thể chứa vi khuẩn.

Khi bạn nghĩ về những nơi nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà của bạn, bạn có thể hình dung ra bồn rửa nhà bếp hoặc xử lý rác thải. Nhưng máy pha cà phê của bạn cũng đứng đầu danh sách. Một nghiên cứu được thực hiện bởi NSF International , một tổ chức y tế và an toàn không vì mục đích lợi nhuận, được tìm thấy rằng trong máy pha cà phê mà họ nghiên cứu  “nấm men và nấm mốc sinh vật,” Robert Donofrio, PhD, giám đốc phòng thí nghiệm vi sinh NSF International nói. “Hầu như bất kỳ của các tình nguyện viên, chúng tôi đã nói làm sạch hoặc khử trùng trong máy pha cafe của họ. Nếu không phần nước còn lại trong khu vực đó, cộng với thực tế rằng đó là một phần ẩm của máy, góp phần vào sự tăng trưởng của vi khuẩn.” Để làm sạch đúng cách máy pha cà phê của bạn, hãy làm theo cách làm sạch của nhà sản xuất. Tốt nhất hãy làm sạch nó mỗi tháng một lần bằng cách thêm ba hoặc bốn chén giấm nguyên chất vào trong máy, ngâm trong 30 phút và sau đó chạy giấm chảy ra ngoài.  Kết thúc bằng cách thêm nước sạch vào máy và chạy máy thông qua hai hoặc ba chu kỳ để rửa sạch cặn giấm.

5. Nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư da.

Duy trì ánh nắng mặt trời và thường xuyên áp dụng một số tiền tự do của SPF nên luôn luôn có dòng số một của bạn bảo vệ chống lại bệnh ung thư da. Điều đó nói rằng, một nghiên cứu mới ra của Brigham và Bệnh viện Phụ nữ phát hiện ra rằng những phụ nữ uống nhiều hơn ba cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 20% đối với ung thư biểu mô tế bào đáy, và người đàn ông có nguy cơ giảm 9%. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã không chỉ ra rằng tiêu thụ cà phê làm giảm nguy cơ ung thư biểu mô tế bào vảy hoặc khối u ác tính, dạng nguy hiểm nhất của ung thư da, làm cho nó tất cả các chi tiết quan trọng để bảo vệ làn da của bạn khi ở ngoài trời.

6. Nó không thực sự gây nghiện.

Liz Applegate, tiến sĩ, giảng viên và giám đốc dinh dưỡng thể thao tại Đại học California tại Davis, giải thích rằng caffeine không gây nghiện. “Caffeine là một chất kích thích nhẹ, và Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng nó là sai khi so sánh lượng caffeine đến nghiện ma túy, vì mọi người có thể làm giảm hoặc loại bỏ cafein từ chế độ ăn uống của họ mà không có vấn đề nghiêm trọng về tâm lý hoặc thể chất mà là kết quả của một chứng nghiện thực sự.” Tuy nhiên, những người uống cà phê nghiêm trọng có thể gặp các triệu chứng như mệt mỏi và khó chịu nếu họ giảm ăn của họ. Theo Tiến sĩ Applegate, những người tiêu thụ 600 mg caffeine (khoảng sáu tách nhỏ cà phê) hàng ngày có nhiều khả năng sẽ có những triệu chứng, nhưng thông thường họ sẽ tự giải quyết sau một vài ngày

7. Nó không nhất thiết gây ra đau dạ dày

Nếu bạn đã từng đổ lỗi cho cà phê làm bụng khó chịu, bạn có thể muốn tham khảo bác sĩ của bạn để xem những gì khác để hiểu rõ về vấn đề vấn đề này. Theo Lauren Gerson, MD, MSc, phó giáo sư y khoa tiêu hóa và tại Đại học Stanford Y, “Không có bằng chứng từ các nghiên cứu xem xét rằng cà phê gây loét hoặc đau nhiều hơn ở những bệnh nhân bị loét tài liệu.” Bà cũng ghi nhận rằng không có bằng chứng cho thấy cà phê có thể là nguyên nhân của đau dạ dày ở bệnh nhân với chứng khó tiêu. Tuy nhiên, có một loại vấn đề về tiêu hóa cà phê có thể làm nặng thêm; Tiến sĩ Gerson giải thích rằng uống cà phê có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng ợ nóng, vì nó kích thích dạ dày để sản xuất acid dạ dày.

CTY TNHH CÀ PHÊ TRIỀU NGUYÊN
Scroll to Top